Quý I/2017: Doanh thu Vietlott đạt trên 1 nghìn tỷ đồng

26/04/2017 08:28

Chiều 21/4, tại Hà Nội, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) tổ chức Họp báo công bố kết quả kinh doanh năm 2016 và Quý I/2017. Ông Nguyễn Thanh Đạm - Phó Tổng Giám đốc Công ty Vietlott chủ trì buổi họp báo. Tham dự buổi họp báo có đại diện các phòng chức năng của Công ty Vietlott cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội.

Ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó Tổng giám đốc Vietlott chủ trì buổi họp báo

Báo cáo tại buổi họp báo cho biết, Vietlott tổ chức kinh doanh xổ số tự chọn số điện toán tuân thủ các quy định của pháp luật và phê duyệt của các cơ quan quản lý nhà nước. Sau thời gian chuẩn bị, Bộ Tài chính đã phê duyệt cho phép Vietlott chính thức vận hành Hệ thống kinh doanh xổ số tự chọn số điện toán ngày 18/7/2016, sản phẩm xổ số tự chọn số điện toán đầu tiên được phát hành tại thị trường TPHCM, sau đó đã triển khai tổng cộng tại 12 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Cần Thơ, An Giang, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Tp Đà Nẵng, Tp Hà Nội, Tp Hải Phòng và Quảng Ninh. Trong năm 2016, Vietlott đã ký hợp đồng đại lý xổ số tự chọn số điện toán qua thiết bị đầu cuối cung cấp 2 sản phẩm là Mega 6/45 và Max 4D, được phân phối tại 12 tỉnh, thành phố theo 3 loại hình: Trung tâm xổ số tự chọn, Điểm bán hàng độc lập và Điểm bán hàng bán kèm.

Theo kết quả hoạt động kinh doanh trong năm 2016, tính đến ngày 31/12/2016, doanh thu bán vé (bao gồm cả thuế) của Vietlott đạt hơn 1.597,065 tỷ đồng (Trong đó, riêng thị trường Tp.HCM doanh số đạt trên 1.014,7 tỷ đồng). Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt trên 86,163 tỷ đồng. Lợi nhận còn lại nộp vào ngân sách địa phương sau khi tạm trích lập các quỹ là trên 57,117 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2016, doanh thu bán vé xổ số của Vietlott chiếm khoảng 2,1% tổng doanh thu bán vé xổ số của các Công ty Xổ số kiến thiết trên toàn quốc, tăng 8% so với năm 2015. Điều này cho thấy sản phẩm của Vietlott đã góp phần mở rộng quy mô thị trường, thu hút khách hàng chưa chơi xổ số tham gia dự thưởng, hoạt động kinh doanh của Vietlott đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí có thưởng lành mạnh của một bộ phận người chơi, đồng thời góp phần làm giảm các hoạt động lô đề bất hợp pháp.

Cũng tại buổi họp báo, Vietlott đã công bố kết quả kinh doanh trong Quý I/2017, theo đó tính đến 31/3/2017, hệ thống phân phối của Vietlott có 2.478 thiết bị đầu cuối hoạt động tại 2.419 điểm bán hàng tại 12 tỉnh, thành phố với doanh thu bán vé ước đạt 1.037,87 tỷ đồng. Trong 3 tháng đầu 2017, Vietlott ghi nhận được 2.452.580 trường hợp trúng thưởng trên cả 2 sản phẩm với tổng số tiền trúng thưởng là trên 601,799 tỷ đồng. Đặc biệt trong đó có 13 giải Jackpot được trao thưởng với tổng giá trị là trên 425,196 tỷ đồng. Tính đến 21/4/2017 Vietlott đã thực hiện nộp ngân sách nhà nước là trên 250,8 tỷ đồng.

Tại buổi họp báo, nhiều vấn đề được dư luận xã hội quan tâm trong thời gian qua như: vấn đề chi phí vận hành, các sản phẩm mới dự kiến tung ra thị trường, vấn đề trích nộp ngân sách nhà nước, hay vấn đề công khai danh tính người chơi… đã được đại diện Công ty Vietlott trả lời thẳng thắn, cởi mở và thấu đáo. Về tính công khai minh bạch trong trả thưởng của Vietlott thời gian qua, Ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó Tổng giám đốc Vietlott khẳng định, Vietlott đã thực hiện trao thưởng công khai, minh bạch. Tại các buổi trao thưởng giải Jackpot, Vietlott đều mời các bên liên quan chứng kiến gồm: Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ VHTTDL, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Công ty Kiểm toán Deloitte Việt Nam, Tập đoàn Berjaya, đại lý phát hành vé trúng thưởng và đại diện cơ quan báo chí. “Quy trình trả thưởng của Vietlott đảm bảo công khai, minh bạch với sự giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước, Công ty kiểm toán độc lập. Sau mỗi sự kiện trao giải Jackpot, Deloitte Việt Nam đều phát hành báo cáo kết quả kiểm toán độc lập thủ thục trả thưởng cho khách hàng trúng thưởng”. Ông Đạm nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thanh Đạm cũng cho biết thêm, thời gian tới Vietlott tiếp tục triển khai hoạt động kinh doanh theo đúng Đề án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và dự kiến mở rộng kinh doanh tại hơn 20 tỉnh thành phố theo kế hoạch được Bộ Tài chính phê duyệt. Đặc biệt, dự kiến Vietlott sẽ ra mắt sản phẩm thứ 3 sau Mega 6/45 và Max 4D vào tháng 7/2017 cũng như triển khai kênh phân phối sản phẩm qua điện thoại di động và qua Tổng đài dịch vụ khách hàng nhằm đa dạng hóa sản phẩm cũng như kênh phân phối đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí có thưởng tại Việt Nam./.

*Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính