Trung tâm giá

Tỉ giá và giá vàng

banner đối tác

Gặp mặt cán bộ hưu trí ngành Giá nhân dịp mừng Xuân Đinh Dậu 2017

16/01/2017 09:25

Chiều 13/1/2017, tại trụ sở cơ quan Bộ Tài chính, Cục Quản lý giá- Bộ Tài chính đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các thế hệ cán  bộ hưu trí Cục Quản lý giá.  Cục trưởng Nguyễn Anh Tuấn chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt này có các đồng chí Lãnh đạo cục Quản lý giá, nguyên Lãnh đạo Cục Quản lý giá, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục và gần 100 cán bộ hưu trí ngành Giá.

 

Cục trưởng Cục Quản lý giá Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Đây là hoạt động được Cục Quản lý giá tổ chức thường niên trong nhiều năm qua nhằm tri ân những đóng góp cho ngành của các cán bộ hưu trí, cũng là dịp để các cán bộ hưu trí gặp gỡ, cùng ôn lại những kỷ niệm khi còn công tác; thăm hỏi, động viên nhau trong cuộc sống hiện tại và cùng giao lưu, gặp gỡ với thế hệ cán bộ trẻ của Cục. Buổi gặp mặt đã diễn ra một cách thân tình, ấm áp và nhiều ý nghĩa.

Thay mặt cán bộ, công chức Cục Quản lý giá, Cục trưởng Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ sự vui mừng, vinh dự được đón tiếp các cán bộ hưu trí của Cục nhân dịp đầu xuân mới và báo cáo về công tác quản lý, điều hành giá năm 2016 và những nhiệm vụ chủ yếu của công tác quản lý, điều hành năm 2017. Cục trưởng Nguyễn Anh Tuấn cho biết, năm 2016, Cục Quản lý giá đã tham mưu cho Bộ Tài chính đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá cả, đặc biệt là trong các dịp lễ, tết nhằm bình ổn thị trường, chống tăng giá cục bộ. Chủ động áp dụng các biện pháp bình ổn giá cả, thị trường. Công khai thông tin về giá, điều hành giá nên đã tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội;  tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật về giá; giám sát chặt chẽ kê khai giá của doanh nghiệp, kiểm soát chặt chẽ phương án giá và mức giá đối với hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá, được mua sắm từ nguồn ngân sách Nhà nước và hàng dự trữ quốc gia. Chủ động, tích cực phối hợp với các Bộ, ban, ngành, địa phương  để tham mưu cho Chính phủ trong quản lý, điều hành giá các mặt hàng quan trọng, thiết yếu như điện, than, xăng dầu, sữa, dịch vụ sự nghiệp công (học phí, dịch vụ y tế…) theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, đáp ứng mục tiêu kiểm soát lạm phát đã đề ra.  

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, đặc biệt là việc điều hành chủ động, linh hoạt, kết hợp chặt chẽ với các công cụ chính sách kinh tế vĩ mô, lạm phát đã được kiểm soát một cách chủ động và trong giới hạn cho phép. Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng tháng 12/2016 tăng 4,74% so với tháng 12/2015; bình quân năm 2016 tăng 2,66% so với năm trước; thị trường giá cả hàng hóa được ổn đinh, cung cầu hàng hóa được đảm bảo, trong năm không xảy ra hiện tượng thiếu hàng, sốt giá.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý giá Nguyễn Anh Tuấn, năm 2017 được dự báo là một năm có nhiều khó khăn khi giá dịch vụ công tiếp tục được điều chỉnh theo lộ trình; giá một số dịch vụ sẽ được thị trường hóa, chuyển từ danh mục phí, lệ phí sang cơ chế giá; giá xăng dầu thế giới được dự báo sẽ ấm lên trong năm 2017... Vì vậy, ngay từ đầu năm, cán bộ, công chức Cục Quản lý giá đã xác định phải nắm bắt thông tin thị trường, làm tốt công tác dự báo để kịp thời tham mưu cho Bộ Tài chính, tham mưu cho Chính phủ có những giải pháp quản lý, điều hành phù hợp; Đồng thời, tiếp tục duy trì công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về giá; Tiếp tục quản lý, điều hành giá các mặt hàng Nhà nước còn định giá, mặt hàng bình ổn giá (xăng dầu, điện, dịch vụ sự nghiệp công...) theo cơ chế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước.

Nhân dịp năm mới, Cục trưởng Nguyễn Anh Tuấn chúc các cán bộ hưu trí của Cục luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và cùng gia đình có một năm mới An khang, thịnh vượng.

Thay mặt cán bộ hưu trí ngành Giá, bác Nguyễn Văn Bảng - Trưởng Ban Liên lạc hưu trí, bày tỏ sự vui mừng trước kết quả của Cục Quản lý giá đã đạt được năm 2016 và mong rằng, cán bộ, công chức Cục Quản lý giá sẽ phát huy được truyền thống của ngành, luôn cố gắng vượt mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bác Nguyễn Văn Bảng- Trưởng ban liên lạc phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, Cục Quản lý giá và Ban Liên lạc hưu trí ngành Giá đã tổ chức mừng thọ cho các bác cán bộ hưu trí cao tuổi./.

Cục trưởng Nguyễn Anh Tuấn trao quà mừng thọ cho các bác cao tuổi

 

*Nguồn: Trang tin điện tử thitruonggiacabds.vn/

 

Thong ke