Trung tâm giá

Tỉ giá và giá vàng

banner đối tác

Bộ Tài chính trao thẻ thẩm định viên về giá lần thứ X

27/01/2016 09:39

Sáng ngày 18/1/2016, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tài chính tại Quyết định số 2797/QĐ-BTC ngày 28/12/2015 về việc cấp Thể thẩm định viên về giá, Cục Quản lý giá đã long trọng tổ chức Lễ Trao thẻ Thẩm định viên về giá kỳ thi lần thứ X. Ông Nguyễn Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Quản lý giá, Chủ tịch Hội đồng thi thẩm định viên về giá lần thứ X đã tham dự và chủ trì buổi lễ.

Cùng tham dự buổi lễ trọng thể này còn có ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính – Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam, Ủy viên hội đồng thi; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục Quản lý giá và 221 thí sinh đủ điều kiện cấp thẻ tại kỳ thi thẩm định viên về giá lần thứ X do Hội đồng thi Thẩm định viên về giá (Bộ Tài chính) tổ chức.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn đã chúc mừng các thẩm định viên được cấp Thể thẩm định viên lần này và cho biết, Việt Nam đã trở thành thành viên Hiệp hội Thẩm định giá ASEAN (AVA) từ năm 1997 và là Hội viên của Ủy ban Tiêu chuẩn Thẩm định giá quốc tế năm 2009 (nay là Hội đồng Tiêu chuẩn Thẩm định giá quốc tế – IVSC). Đặc biệt, Việt Nam còn là một trong những quốc gia của Cộng đồng kinh tế chung ASEAN, nên buộc chúng ta phải nghĩ tới việc vươn tầm để hành nghề thẩm định giá trong khối các nước ASEAN và các nước khác. Vì vậy, ông mong muốn các thẩm định viên được cấp thẻ ngày hôm nay cũng như các thẩm định viên về giá đã đăng ký hành nghề (hiện chiếm 62% tổng số 1452 thẩm định viên về giá hiện có) không những cần tiếp tục nghiên cứu và nắm vững các quy định của hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật cũng như các tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam, các quy định cũng như đạo đức nghề nghiệp đối với thẩm định viên về giá trong quá trình hành nghề mà còn cần tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn và cập nhật các tiêu chuẩn thẩm định giá quốc tế để có đủ khả năng hành nghề tại các quốc gia khác. Nghề Thẩm định giá là một nghề rất quan trọng trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế của nước ta nên các thẩm định viên cần luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định trong hoạt động thẩm định giá để có được những kết quả thẩm định giá phù hợp nhất, sát thực và khách quan nhất.

– Nguồn : Cục Quản lý Giá –

Thong ke