Trung tâm giá

Tỉ giá và giá vàng

banner đối tác

Bộ Tài chính kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

26/07/2017 15:16

Chiều 25/7, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) và gặp mặt cán bộ đang công tác tại Bộ Tài chính là thương binh, bệnh binh và thân nhân các gia đình Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Tham dự lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Vũ Thị Mai, đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn TN Bộ, đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai bày tỏ sự kính trọng, lòng biết ơn và tri ân sâu sắc tới các Anh hùng Liệt sỹ, thương bệnh binh - những người đã hy sinh xương máu của mình cho nền độc lập, hòa bình của dân tộc.

Với truyền thống và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trong nhiều năm qua, Bộ Tài chính đã có nhiều hoạt động thiết thực, “đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ; các gia đình thương binh, bệnh binh và gia đình có công với Cách mạng. Hoạt động đó đã có sức lan tỏa trong toàn ngành Tài chính và trở thành nét truyền thống tốt đẹp của ngành. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động tri ân cũng đã được triển khai như công tác an sinh xã hội, xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình cán bộ ngành Tài chính có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thương bệnh binh…”. Thứ trưởng Vũ Thị Mai nhấn mạnh.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Thứ trưởng cũng cho biết: Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cùng đoàn công tác của Bộ Tài chính đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị, nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn…, đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Bộ Tài chính, thể hiện lòng tri ân sâu sắc trước những hi sinh cao cả và đóng góp to lớn của các Anh hùng, Liệt sỹ cho nền độc lập, hòa bình của dân tộc.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hiện nay, Bộ Tài chính có 13 cán bộ công chức là thương binh và con các Liệt sỹ đã hy sinh trên nhiều mặt trận, trong các cuộc kháng chiến của dân tộc. Thứ trưởng Vũ Thị Mai bày tỏ sự tin tưởng, với truyền thống cách mạng tốt đẹp của gia đình, các cán bộ là thương binh, thân nhân Liệt sỹ đang công tác tại Bộ Tài chính sẽ luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, tiếp tục có nhiều đóng góp cho ngành Tài chính và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Thay mặt cán bộ công chức Bộ Tài chính là thương binh và thân nhân gia đình Liệt sỹ,đồng chí Lại Văn Xuân –Cục Tài chính Doanh nghiệp phát biểu tại buổi gặp mặt

*Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính

Thong ke